Trang chủ Kiến thức khoa học
Tinh chất gạo lứt - Sản phẩm từ lớp màng bảo vệ gạo lứt đã được xử lý (Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới) In

Tinh chất gạo lứt  -  sản phẩm từ lớp màng bảo vệ gạo lứt đã được xử lý

(Stabilized Rice Bran - viết tắt là SRB)  -  Siêu thực phẩm cho thiên niên kỷ mới.

Màng tinh chất gạo lứt SRB là hợp chất của các vitamin, các chất khoáng với hơn 90 antioxidant có thể hấp phụ một cách tự nhiên vào hệ thống hoạt động sống của con người.

Hàng nhiều thế kỷ, các bà mẹ Ấn độ đã tin rằng lớp cùi của gạo lứt bao bọc hạt gạo trắng ( nội nhũ), chứa đựng những khả năng chữa bệnh kỳ diệu cho những trẻ em bị ốm. Lớp ngoài của hạt gạo ( lớp cùi) chứa tới 65% những chất dinh dưỡng của gạo lứt, nghĩa là trên 2/3 những chất dinh dưỡng của hạt gạo, nằm ở lớp cùi. Tiếc thay cuộc sống của lớp cùi, dễ bị tổn thương, thật ngắn ngủi. Nó trở nên rất ít giá trị, tính bằng giờ sau khi xay xát khỏi hạt thóc. Bởi vì lớp cùi đó chứa các enzim, tạo nên sự ôi khét( không thể ăn được) thối hỏng trong một thời gian cực ngắn. Nó thường bị thải loại, gọi là cám, chỉ dùng làm thức ăn, giá trị thấp cho gia súc. 50-60 năm qua thế giới đã nghiên cức để tìm cách lấy lại các giá trị quý báu của lớp cùi, nhưng đều không thành công.

Gần đây các nhà khoa học Mỹ và nay là các nhà khoa học ở công ty CP Nghiên cứu đầu tư phát triển Công nghệ mới Extra-Fo của Việt Nam đã thành công, công nghệ lấy lại toàn bộ 65% giá trị quý báu nhất của hạt gạo, và có thể giữ an toàn hàng năm.

Với những công nghệ đó, đã biến những chất phế thải trở thành nguồn thực phẩm có giá trị nhất đối với sức khỏe con người.

SRB là thực phẩm toàn phần trên trái đất, được hấp phụ vào cơ thể sống con người dễ dàng nhất.

Tại sao ta cần SRB?

SRB là một trong những thực phẩm giàu nguồn tiềm năng nhất, của các hợp chất hóa học tự nhiên. Nó chứa tất cả các vitamin, các chất khoáng, các chất dinh dưỡng khác cần thiết để chống lại bệnh tật, lão hóa và giúp cải thiện sức khỏe.

Theo nghiên cứu và những thử nghiệm lâm sàng hiện nay được tiến hành ở trường đại học Wisonsin ( Hoa Kỳ), SRB chứa các hợp chất làm giảm mạnh lượng cholesterol có hại (LDL), trong khi tăng lượng cholesterol có lợi (HDL), cần cho một hệt thống tim mạch khỏe mạnh.

Những chất kháng oxy hóa nhất định, có trong SRB, đã được phát hiện và có tác dụng hỗ trợ, làm chậm quá trình lão hóa và loại bỏ các gốc tự do, là cái liên quan đến những điều kiện thoái hóa.

Thí dụ tác dụng của Tocophenols có hiệu quả có lợi cho lượng cholesterol. Các antioxidant này gia tăng khả năng tự tái tạo của cơ thể, trong khi nâng đỡ thể lực và khả năng chịu đựng của cơ thể. Khả năng của chúng giúp, điều hòa mức độ đường huyết, cơ thể có lợi đối với bệnh tiểu đường và những người bị đường huyết thấp.

Điều gì xảy ra đối với người sử dụng các antioxidant?

Các nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu lão khoa quốc gia, gần đây đã phát hiện rằng sử dụng các chất kháng oxy hóa đã giảm rủi ro tử vong từ mọi nguyên nhân, đến 50% trong số 10000 người cao tuổi, tuổi từ 67-105. Hơn nữa những người sử dụng nhiều vitamin chỉ giảm 1/3 số người chết vì các bệnh tim mạch, so với những người không dùng vitamin.

Năm 1993, viện nghiên cứu ung thư quốc gia, nghiên cứu gần 50000 người, tuổi trên 40. Tỷ lệ giữa những người đã cắt ung thư có bổ sung chất kháng oxy hóa, bị chết và những người chết do ung thư chỉ trên 13%. Đặc biệt chết do ung thư dạ dầy đã giảm xuống 21%, ung thư phổi là 45% và chết do ung thư thực quản giảm xuống 4%, ung thư da giảm xuống 7%. Chết do đột quỵ giảm xuống 10%, độ giảm tỷ lệ tử vong xảy ra còn nhanh hơn trong thời gian từ 1-2 năm, sau khi bắt đầu bổ sung các chất kháng oxy hóa. Tỷ lệ người ung thư sống sót tăng lên 50%.

Bổ sung các chất kháng oxy hóa, có tác dụng do làm tăng cường hệ thống miễn dịch, để giúp chống lại khỏi hư hại của gốc tự do. Hư hại của gốc tự do được gây ra bởi oxy hóa bên trong của các tế bào. Các chất chống oxy hóa vô hiệu hóa hư hại của oxy hóa.

Nghiên cứu dài hạn ở đại học Harvard đã giảm mạnh tử vong và đột quỵ do cơn đau tim giải phẫu và bệnh tim, 22000 thầy thuốc nam, đã thấy giảm 50% các vấn đề về tim mạch và điều đó xảy ra chỉ sau 2 năm.

Theo một nghiên cứu ở đại học y New Jersey, một liều bổ sung các chất vitamin kháng oxy hóa, đã làm tăng miễn dịch và làm giảm viêm nhiễm đến 50% ở người cao tuổi, khỏe mạnh. Điều này xảy ra trong 1 năm.

SRB có chứa tới 120 chất kháng oxy hóa, hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu, và với tổng hoạt lực (khả năng hấp phụ oxy tự do tính bằng đơn vị TE ) lên tới 24000TE, trong khi các loại rau quả chỉ khoảng 1000TE. Nó là loại thực phẩm giàu chất kháng oxy hóa nhất, trong số 28 loại thực phẩm giàu chất kháng oxy hóa.

 Lớp cùi của gạo lứt SRB là.

Là nguồn rất giầu các vitamin, các chất dinh dưỡng, protein và chất xơ. Nó chứa một hợp chất của vitamin E và Tocotryenol, mới được phát hiện. Cũng như Tocophenol, nó là hợp chất thường được gọi là vitamin E. Các hợp chất Tocotryenol như một antioxidant, giầu tiềm năng hơn 40-6000 lần so với alphatocophenol. Nó làm cho đặc tính chống viêm nhiễm vốn có của vitaminE còn mạnh hơn nhiều đối với những người bị bất kỳ loại rối loạn đau mãn tính nào.

Nó chứa dạng siêu hạng của các vitamin B complex, rất quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng, cùng với 74 vitamin antioxidant cực kỳ mạnh.

Những vitamin antioxidant tiềm năng này được kết hợp, chúng có một hiệu quả đông hoạt và cùng nhau cao gấp hơn 100 lần nhiều hơn so với chiết xuất từ hạt nho.

Các vận động viên

Nhiều vận động viên đã báo cáo đã tăng thể lực và mức độ chịu đựng sau khi sử dụng SRB và điều này không ngạc nhiên, khi cơ thể anh đang nhận các vitamin, chất khoáng, aminoacid và các chất kháng oxy hóa cần thiết, nó có thể thực hiện ở những mức độ tối ưu.

Cùng với duy trì thể lực ở mức độ cao, duy trì khối lượng cơ bắp, trong khi đang đốt cháy mỡ, là rất quan trọng đối với các vận động viên. Bổ sung một kế hoạch dinh dưỡng cân bằng, đúng đắn với SRB, chúng có thể làm được điều đó.

Trong hàng ngàn các sản phẩm trên thị trường, SRB luôn là số 1, tôi khuyến cáo các khách hàng, các vận động viên của tôi nên dùng. Cá nhân tôi, sử dụng SRB 3 lần 1 ngày, trước các bữa ăn và trước khi hết giờ làm việc.

Thể lực của tôi đạt được thật đáng ngạc nhiên.Tôi chân thành khuyên mọi người thử dùng ngay sản phẩm này, để có được một sự bùng nổ vể thể lực và sức khỏe mạnh mẽ.

Smannon Scott.N.F.P.T,   S.T.T pesidcat

Continental fittess Systems

 

SRB chính là tinh chất gạo lứt đã được xử lý trở nên bền vững, có trong thực phẩm bổ sung EXTR-FO, mang lại hiệu quả tuyệt vời vế sức khỏe.

Một tin vui cho những người muốn hoặc đang ăn gạo lứt từ nay chỉ cần sử dụng 15 gam thực phẩm Extra-Fo + ăn cơm gạo trắng bình thường sẽ tương đương ăn 250g gạo lứt.

 
Mô tả về lợi ích sức khỏe của hạt toàn phần theo công bố khoa học
Mô tả sơ lược về lợi ích sức khoẻ của thực phẩm hạt toàn phần Vào những năm 40, việc...
Tóm tắt một số công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt toàn phần với sức khỏe con người
Tóm tắt một số tài liệu nghiên cứu khoa học về tác dụng của hạt toàn phần đối với sức...
Phòng chống bệnh tim mạch
Nguồn: American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 80, No. 6, 1492-1499, December 2004 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt
KHOA HỌC ĐẰNG SAU NHỮNG SẢN PHẨM TỪ LỚP MÀNG CỦA GẠO LỨT ( TINH CHẤT CỦA GẠO LỨT) Lớp màng của...
Hạt toàn phần phòng chống bệnh tiểu đường typ 2
  LTS: Sử dụng hạt toàn phần có lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, một bệnh...
Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới
  Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO là sản phẩm tự nhiên hoàn thiện, có lợi ích toàn diện với sức...
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần
Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một...
Tinh chất gạo lứt (Stabilized Rice Bran): một
Stabilized Rice Bran là gì (SBR - tạm dịch ra tiếng Việt là tinh chất của gạo lứt). Chắc hẳn...