Trang chủ Kiến thức khoa học
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần In

Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một thông điệp quan trọng : "Hãy sử dụng thực phẩm hạt toàn phần nguyên vẹn và đầy đủ như thiên nhiên đã tặng cho con người để bảo vệ sức khỏe".

Các cơ quan chịu trách nhiệm về thực phẩm và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng của các nước whole grainstiên tiến cũng ra các thông báo tuyên bố tác dụng của hạt toàn phần và khuyến khích người dân sử dụng thực phẩm hạt toàn phần (thông báo của FDA, lời khuyến nghị của ủy ban chăm sóc sức khỏe Singapore).

Một hội đồng về hạt toàn phần (whole grains council)đã được thành lập để phổ biến kiến thức, hỗ trợ thúc đẩy việc sản xuất và sử dụng thực phẩm toàn phần. Hiện ở một số nước phát triển đã có một số loại thực phẩm hạt toàn phần có dán nhãn whole grains được bày bán trong siêu thị nhưng ở Việt Nam thì vẫn chưa xuất hiện một cách rộng rãi. Chỉ có một số nơi bán gạo lứt và bánh mỳ đen nhưng người dân cũng vẫn chưa có kiến thức rõ về thực phẩm hạt toàn phần.

Ngay cả ở những nước phát triển, việc sử dụng thực phẩm hạt toàn phần cũng không dễ thực hiện vì một số lý do. Hạt toàn phần không dễ bảo quản và chế biến thành thức ăn hàng ngày. Thực phẩm làm từ hạt toàn phần thường khó ăn. Gạo lứt để càng lâu càng mất tác dụng và bị ôi khét.  Tác động của nhiệt độ cao khi nấu chín hoặc chế biến có thể làm phân hủy các hợp chất có ích trong lớp cám. Mặt khác, cơm gạo lứt không ngon nên khó duy trì đều đặn. Và cuối cùng, điểm mấu chốt là chỉ lớp cám và phôi chứa những hợp chất quý nhưng lại chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với phần nội nhũ chỉ chứa tinh bột. Điều này giống như là bạn chỉ cần thêm một chút lớp cùi nhưng lại phải dùng toàn bộ phần lõi. Vì những lý do trên, mặc dù hiệp hội Hạt toàn phần, hiệp hội quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã kêu gọi tăng khẩu phần hoạt toàn phần hàng ngày của người dân Hoa Kỳ lên 100g/ngày nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO, một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần 

ExtraFO_logosCác nhà khoa học và công nghệ của Công ty EXTRA-FO bằng một cách tiếp cận khác đã phát minh ra một giải pháp công nghệ giữ lại đươc gần như nguyên vẹn các hợp chất có giá trị trong cám gạo. Bằng công nghệ độc đáo này, công ty EXTRA-FO cho ra đời sản phẩm thực phẩm bổ sung EXTRA-FO, rất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của đa số người Việt.  Điều cần nhấn mạnh ở đây là lớp cám gạo phải ổn định hoàn toàn, nguyên vẹn không mất mát, không phân hủy và có thể bảo quản trong thời gian tương đối dài. Đó chính là điểm độc đáo của công nghệ EXTRA-FO

Trước khi đưa ra sản phẩm, các nhà khoa học của EXTRA-FO đã tìm hiểu khá kỹ các công trình nghiên cứu lâm sàng tiến hành tại Hoa Kỳ về tác dụng của hạt toàn phần, gạo lứt (whole grains) và quan trọng hơn là tác dụng trực tiếp của cám gạo đã được ổn định (stabilized rice bran) đối với phòng chống các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư, đại tràng... cũng như tăng cường sức khỏe. Kết luận của các công trình đó đã tạo lòng tin cho chúng tôi về sản phẩm của mình.  Lòng tin đó thực sự được củng cố mạnh mẽ hơn khi quá trình thử nghiệm với khoảng 50 người bệnh đã cho kết quả rất tốt. Một số người bệnh không còn cần dùng thuốc thường xuyên và không còn phải ăn kiêng. Một số có thể cắt giảm đáng kể lượng thuốc mà vẫn giữ được tình trạng sức khỏe tương đối ổn định.

Sản phẩm EXTRA-FO chính là một giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề nêu trên. Thành phần chính của EXTRA-FO  là lớp cám gạo lứt đã được ổn định. Sau khi qua công nghệ xử lý, thành phần này có thể bảo quản đến 12 tháng. Sản phẩm có dạng bột được đóng trong hộp nhựa HDPE tiêu chuẩn, trọng lượng tịnh là 450 gam, rất tiện lợi cho sử dụng. Mỗi ngày dùng 15 g sản phẩm tương đương và thậm chí còn tốt hơn so với ăn 250g gạo lứt. Cách sử dụng khá đơn giản là hòa bột sản phẩm trong 100 - 120 ml nước ấm. Các bạn có thể dùng 15-30 gam một ngày tùy theo mục đích sử dụng.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với các bạn là "Hãy chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cho người thân trong gia đình trên mọi phương diện". Đó là cách tốt nhất để hạn chế và đẩy lùi bệnh tật trước khi quá muộn. EXTRA-FO không phải là thuốc mặc dù đã chứng tỏ khả năng hỗ trợ điều trị khá tốt đối với các bệnh mãn tính. EXTRA-FO không phải là thực phẩm chức năng đắt tiền được chế biến tốn kém mà hiệu quả không rõ ràng và không có đầy đủ cơ sở khoa học. EXTRA-FO là thực phẩm bổ sung hàng ngày cho tất cả mọi người đến từ một sản phẩm giản dị nhưng kỳ diệu của tự nhiên là hạt gạo lứt.

 
Phòng chống bệnh máu nhiễm mỡ
Nguồn:  American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 81, No. 1, 55-63, January 2005 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt
KHOA HỌC ĐẰNG SAU NHỮNG SẢN PHẨM TỪ LỚP MÀNG CỦA GẠO LỨT ( TINH CHẤT CỦA GẠO LỨT) Lớp màng của...
Mô tả về lợi ích sức khỏe của hạt toàn phần theo công bố khoa học
Mô tả sơ lược về lợi ích sức khoẻ của thực phẩm hạt toàn phần Vào những năm 40, việc...
Hạt toàn phần phòng chống bệnh tiểu đường typ 2
  LTS: Sử dụng hạt toàn phần có lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, một bệnh...
Hạt toàn phần phòng chống ung thư trực tràng
American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 85, No. 5, 1353-1360, May 2007 © 2007 American Society for Nutrition Tạp chí "American Journal...
Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới
  Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO là sản phẩm tự nhiên hoàn thiện, có lợi ích toàn diện với sức...
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần
Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một...
Tinh chất gạo lứt (Stabilized Rice Bran): một
Stabilized Rice Bran là gì (SBR - tạm dịch ra tiếng Việt là tinh chất của gạo lứt). Chắc hẳn...