Trang chủ Dẫn chứng khoa học Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt
Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt In

KHOA HỌC ĐẰNG SAU NHỮNG SẢN PHẨM

TỪ LỚP MÀNG CỦA GẠO LỨT ( TINH CHẤT CỦA GẠO LỨT)

Lớp màng của gạo lứt (Rice Bran) sau khi đã diệt được quá trình phân hủy nằm trong nhóm thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng hàng đầu 

Lúa gạo là thực phẩm được tiêu thụ lớn nhất trên trái đất. 65% dinh dưỡng của lúa gạo nằm ở lớp màng, lớp ngoài của hạt gạo lứt.

Rice Bran được xem là một trong những thực phẩm tự nhiên, có thể sử dụng được, giầu dinh dưỡng nhất nhưng nó thường bị quẳng đi như một nguồn thực phẩm không có giá trị. Đó là do trong RB chứa engim tạo nên quá trình phân hủy, ôi khét, tính bằng giờ, khi xay xát và không thể sử dụng làm thực phẩm. Lớp màng đó trở thành cám, làm thức ăn gia súc giá trị thấp. Nói cách khác, cái phần giầu dinh dưỡng và quý giá nhất của gạo lứt chưa bao giờ thành thức ăn cho con người.

Gần đây các nhà Khoa học Mỹ và nay là các nhà khoa học Việt Nam ở công ty Cổ Phần Nghiên Cứu Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Mới Extra-Fo đã tạo ra công nghệ hoàn thiện giữ lại được toàn bộ giá trị quý giá nhất của lớp màng của gạo lứt, và có thể bảo quản an toàn hàng năm, làm cho nó trở thành nguồn thực phẩm có giá trị cao, hoàn thiện cho con người ( viết tắt là SRB).

Theo một báo cáo được xuất bản bởi tạp chí Thuốc chữa bệnh thay thế, cám gạo đã được sử lý có vẻ là một nguồn tiềm năng và khả thi nhất của một tổ hợp các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên và các chất kháng oxy hóa. Những thực phẩm bổ sung được chế tạo từ cám đã được xử lý có giá trị dinh dưỡng to lớn.

Những sử dụng hứa hẹn nhất là chống bệnh tiểu đường, cholesterol cao, bệnh gan, bệnh tim mạch và chống lão hóa.

Những lợi ích về sức khỏe

Những lợi ích vế sức khỏe của SRB không phải chỉ là những tài liệu tham khảo lẻ tẻ. Chúng không phải dựa trên những trường hợp xác nhận, kinh nghiệm của các cá nhân, mà đã có một số những thử nghiệm lâm sàng về SRB, bao gồm điều trị tiểu đường type I,II và những người bệnh tiểu đường, người có cholesterol LDL cao, mỡ máu cao và những điều trị đau khớp và viêm khớp. Những kết quả thật đáng ngạc nhiên.

Những thử nghiệm lâm sàng ban đầu đã chứng minh rằng những sản phẩm này giúp giảm lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường type I,II đến 20- 30%. Những thử nghiệm lâm sàng khác ở Đại Học Y New Mexico chỉ ra rằng 83% các đối tượng thử nghiệm đã chứng tổ rằng có cải thiện, những huyết tương đánh dấu có ảnh hưởng đến khả năng của chúng đối với việc phá tan những cục máu đông một rủi ro chủ yếu của bệnh tim mạch đối với nhiều người.

SRB rất giầu các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên , chúng làm việc cả đồng hoạt và song song. Những hợp chất này rất hiếm có trong một loại thức ăn, ngay cả những loại có nhiều lợi ích về sức khỏe. Chúng được cho là thực sự có lợi, trong việc điều khiển dinh dưỡng của những rối loạn chuyển hóa nhất định, như là các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, các bệnh tim mạch. Tocotrienol, Polyphenols, Inositol, Hexaphospate (IP6) Polysaccharides, gamma oryzanol là những hợp chất dinh dưỡng tự nhiên chủ yếu trong những sản phẩm thực phẩm bổ sung từ SRB.

SRB và những sản phẩm của nó là một trong những nguồn tự nhiên, giầu nhất của các hợp chất phytosterol trong tự nhiên, những hợp chất này làm giảm cholesterol, do giảm lipid tuần hoàn trong tuần hoàn máu. Chúng là những tác nhân chống viêm nhiễm rất mạnh và tăng cường chức năng miễn dịch, và làm giảm sự lây nhiễm. Chúng cũng giúp ngăn ngừa ung thư qua những hoạt động ức chế, phát triển tế bào không bình thường.

Những lợi ích sau đây của Phytosterol đã được công bố.

-         Giảm lượng cholesterol tổng

-         Ức chế phát triển của các tế bào ung thư vú

-         Ức chế tổng hợp của LDL

-         Cung cấp hiệu quả chống viêm nhiễm

-         Ức chế các tế bào ung thư ruột, giúp phòng ngừa ung thư

-         Cải thiện hệ miễn dịch

Sản phẩm từ SRB cũng là nguồn giầu Tocotrienol. Những lợi ích sau đây đã được chứng minh bởi các tài liệu khoa học đã công bố.

-         Giảm cholesterol tổng và LDL

-         Giảm rủi ro của tất cả các bệnh ung thư

Những nghiên cứu khoa học đã nhận thấy rằng SRB có nhiều những lợi ích vế sức khỏe rất ghê gớm với riêng Tocotrienol và Phytosterol. Ngoài ra một số những hợp chất dinh dưỡng sinh học những chất kháng oxy hóa tự nhiên có trong RB, đóng góp vào các lợi ích đối với sức khỏe con người, làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Thực tế SRB bao gồm trên 100 chất kháng oxy hóa tự nhiên khác nhau. Chúng là những chất cần thiết, để duy trì sức khỏe, nhằm chống lại các bệnh tật. Những chất kháng oxy hóa tự nhiên này hiếm khi làm việc riêng lẻ, nhưng lại có hiệu quả rất cao khi là một phần của một hệ thống, các chất kháng oxy hóa thống nhất, ở đây chúng hoạt động đồng hoạt.

SRB rất giầu các chất kháng oxy hóa trong một tổ hợp ở đó những hoạt động riêng lẻ, qua các cơ chế khác nhau, và tạo ra một hiệu quả quan trọng trong hệ thống sinh học.

Ý nghĩa của chúng là gì?

Cái gì đã làm nên ý nghĩa đó? Tại sao SRB lại làm việc như vậy? Chúng làm được việc đó bởi vì chúng nuôi dưỡng cơ thể chúng ta bằng cách cung cấp hỗn hợp tiềm năng tin cậy của những hợp chất tự nhiên. Các Vitamin, các chất khoáng, các chất chống oxy hóa, và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên. Chúng ta tin rằng các vấn đề trục trặc về sức khỏe của chúng ta là kết quả của phần lớn độc tố và thực phẩm chế biến công nghiệp trên trái đất. Nếu anh ăn thực phẩm thiếu các chất khoáng, cơ thể của chúng ta cũng trở lên thiếu dinh dưỡng, chúng ta sẽ không thể xây dựng và duy trì sức khỏe của cơ thể, bởi vì chúng ta đang thiếu những chất liệu xây dựng cần thiết, kết quả là chúng ta dễ bị tổn thương đối với các bệnh khác nhau.

SRB giúp anh sửa chữa thiếu hụt dinh dưỡng và thiếu hụt vitamin trong khi cung cấp cho cơ thể anh với một hỗn hợp các thành phần chống lại bệnh tật, như là phytosterol

Điều nổi bật nhất là anh có thể có nhiều các vitamin, chất khoáng, chất xơ, các chất kháng oxy hóa, các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên. Đó chính là sự giới thiệu đơn giản của thực phẩm toàn phần này.

Sản phẩm của SRB trở thành thức ăn hàng ngày của chúng ta.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không điều trị bệnh nào, nhưng những sản phẩm này nuôi dưỡng cơ thể và bằng cách đó, cung cấp cho cơ thể chúng ta một cơ hội, sửa chữa những rối loạn và mất cân bằng.

SRB, thực phẩm toàn phần, thực sự là một siêu thực phẩm của con người.

 

Tài liệu tham khảo.

  1. Kamen- B Stabilizel Rice bran alternative medicine (SRB thuốc thay thế)
  2. Qureshi AA – Sami SA – Khan 2001 Jul - Hiệu quả của SRB, những chất hòa tan và chất xơ hòa tan của nó đều lượng glucose trong máu và thông số lipid trong máu con nguời: Với các người bệnh tiểu đường Type I, II

J Nutr Biochem 2002 March

  1. Qureshi A.A – Sami SA

Liều lượng phụ thuộc các thành phần giầu Tocotrienol của RB để tiêu diệt cholestrerol trong máu ở người có cholestrerol cao.

Atherosclerosis mar 2002

  1. Rice bran products: Phytonu Trients With Potent application in Prevent and clinical Medicin by Jariwalla Bioscience Edipint INC Vol 27 2001

Những sản phẩm từ SRB

Những hợp chất dinh dưỡng tự nhiên với tiềm năng ứng dụng trong phòng ngừa và điều trị lâm sàng ( Tổng hợp các công trình tại hội thảo quốc tế Tokyo 1999)

 

GS- TSKH Lê Doãn Diên chủ tịch Hội KHCN lương thực thực phẩm VN

KS Bùi Huy Thanh

GĐ Công ty CP NC ĐT PT CN Mới Extra-Fo

 
Mô tả về lợi ích sức khỏe của hạt toàn phần theo công bố khoa học
Mô tả sơ lược về lợi ích sức khoẻ của thực phẩm hạt toàn phần Vào những năm 40, việc...
Hạt toàn phần phòng chống bệnh tiểu đường typ 2
  LTS: Sử dụng hạt toàn phần có lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, một bệnh...
Tóm tắt một số công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt toàn phần với sức khỏe con người
Tóm tắt một số tài liệu nghiên cứu khoa học về tác dụng của hạt toàn phần đối với sức...
Phòng chống bệnh tim mạch
Nguồn: American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 80, No. 6, 1492-1499, December 2004 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt
KHOA HỌC ĐẰNG SAU NHỮNG SẢN PHẨM TỪ LỚP MÀNG CỦA GẠO LỨT ( TINH CHẤT CỦA GẠO LỨT) Lớp màng của...
Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới
  Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO là sản phẩm tự nhiên hoàn thiện, có lợi ích toàn diện với sức...
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần
Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một...
Tinh chất gạo lứt (Stabilized Rice Bran): một
Stabilized Rice Bran là gì (SBR - tạm dịch ra tiếng Việt là tinh chất của gạo lứt). Chắc hẳn...